Làm sạch các loại sàn

DỊCH VỤ CHÀ SÀN VÀ ĐÁNH BÓNG SÀN NHÀ

1 – Dịch vụ chà sàn :

Chà sàn là khâu đánh sạch sẽ sàn nhà, loại bỏ các vết bẩn, vết ố, bụi , rác, đất cát … đem lại mặt sàn sáng bóng như mới lắp. Dịch vụ chà sàn là sự kết hợp giữa máy móc thiết bị với bàn tay con người => Tạo ra giá trị sau quá trình thi công dịch vụ - đem lại lợi ích cho người sử dụng.

 

Thông thường tất cả các loại sàn hiện có trên thị trường đều đánh sàn – vệ sinh sàn được hết chỉ trừ một số loại sàn không thể đánh như: Sàn gỗ, sàn tĩnh điện lót trong các nhà máy sản xuất điện tử … Dịch vụ chà sàn có sự kết hợp với nước nên lưu ý khi đánh sàn phải kiểm tra kỹ lưỡng đặc tính trước khi vệ sinh sàn.

 

Mỗi loại sàn khác nhau đều có cách đánh bóng khác nhau, hay cách vệ sinh đánh sàn khác nhau. Chúng tôi ví dụ như các loại sàn hiện có trên thị trường và cách vệ sinh đánh bóng khác nhau : Sàn gỗ, sàn nhựa, sàn đá, sàn bê tông, sàn lót thảm …

 

2 – Đánh bóng sàn nhà :

Dịch vụ đánh bóng sàn nhà đã được công ty Ánh Dương đúc kết trong 15 năm qua với các nghiệp vụ thi công đánh bóng như: Phục hồi sàn đá Cẩm Thạch, đánh bóng sàn đá Granite, đánh bóng cầu thang đá mài, đánh bóng tam cấp các loại đá.

 

Tiêu chí đánh bóng của của tôi:

 

+ Đánh bóng có thể soi ánh điện xuống nền => Thấy hình người, thấy hình bóng đèn

+ Xử lý triệt để các vết trầy xước trên mặt đá

+ Xử lý các vết ố, vết bẩn trên mặt sàn

+ Xử lý chống thấm sàn đá

 

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ chà sàn của công ty vệ sinh Ánh Dương xin các bạn xem các bài viết trong Web này, và đón đọc các bản tin kế tiếp sẽ được chúng tôi cập nhật thường xuyên – liên tục .

 

DỊCH VỤ VỆ SINH SÀN NHÀ

Dịch vụ chà sàn: Chà sạch sẽ, bóng sáng, không để lại mùi hôi, không gây tác dụng phụ sau khi chà và bảo đảm an toàn trong thi công cho thợ thầy, công nhân, và mọi người xung quanh, không gây ảnh hưởng đến các ngôi nhà lân cận, không gây chập điện cháy nổ trong quá trình làm việc.


Để chà sạch sẽ một loại sàn bất kỳ nào đó trước tiên chúng ta chuẩn bị đầy đủ các đồ đạt dụng cụ và tạo mặt bằng trống để thi công. Kiểm tra điện nước tại công trình trước khi làm.

 

Trước hết, cần xác định loại sàn sẽ làm là loại sàn gì để chuẩn bị đồ đạt, dụng cụ cho tương thích. Thông thường, sàn nhà được chia ra thành các loại sàn như:


-         Sàn nhà vừa xây dựng xong: Sàn dính keo, xi măng, sơn nước, sơn dầu rất nhiều ta chuẩn bị máy móc, hóa chất để xử lý chúng cho sạch.

-         Sàn nhà đã sử dụng lâu năm: Những vết bẩn vết ố, vết trầy xước trên bề mặt rất nhiều, và đường ron giữa các viên gạch ( Đá ) rất xấu và đen. Chà sạch, đánh bóng, và tẩy trắng đường ron thì sàn sẽ sạch-bóng như mới.

-         Sàn nhà hay sân bị dính dầu mỡ, nhớt ta sử dụng hóa chất tẩy dầu mỡ ( Hãng Ecolab – Mỹ ) để xử lý chúng. Tùy vào độ dơ mà ta pha hóa chất với nước theo tỷ lệ thích hợp.

-         Sàn là đá nhám: Loại sàn này rất khó vệ sinh sạch sẽ vì bề mặt chúng nhám xần xùi các vết bẩn, vết ố, xi măng, sơn dầu rất dễ bám và ăn sâu vào đá. Chúng ta sử dụng máy chà sàn kết hợp với hóa chất, bàn chải cứng chà thật lâu mới xử lý hết chúng.

-         Và có rất nhiều loại sàn khác. Chúng tôi sẽ giới thiệu trong bài viết tiếp theo.

 

Để chà sạch được các loại sàn đòi hỏi người thợ cầm máy phải có kinh nghiệm lâu năm, biết cách xử lý từng loại sàn khác nhau và phải kiên trì mới làm đươc việc này. Mỗi loại sàn nhà đều có phương án vệ sinh, đánh bóng khác nhau kết hợp với máy móc, hóa chất, dụng cụ tiên tiến, cùng với quy trình xử lý.

 

DỊCH VỤ VỆ SINH SÀN ĐÁ

Công ty Ánh Dương chuyên cung cấp dịch vụ đánh bóng đá marble, đánh bóng cầu thang đá granite, đánh bóng sàn đá mài, đánh bóng sàn bê tông, đánh bóng sàn gỗ, đánh bóng inox, và các dịch vụ đánh bóng khác.

 

Với bề dày truyền thống và những kinh nghiệm được đúc kết trong nghề Ánh Dương đã cho ra đời gói dịch vụ đánh bóng tường đá, và đánh bóng đá không sử dụng hóa chất ( Marble, granite, bê tông, đá mài … ) đã khẳng định vị thế của chúng tôi trong giới đánh bong sàn đá tại TP.HCM cũng như trên cả nước Việt Nam.

 

Các dịch vụ đánh bóng sàn đá của Ánh Dương hiện nay:

 

Đánh bóng sàn nhà

- Đánh bóng cầu thang đá mài, đá hoa cương

- Phục hồi và đánh bóng tường đá các loại

- Phủ bóng sàn bê tông

- Đánh bóng sàn nhựa, sàn gỗ

- Chống thấm tường đá

- Phủ bóng cầu thang

- Đánh bóng inox và kim loại

- Vệ sinh sàn đá nhám ( Đá khò ) dùng để lót lối đi

- Và các dịch vụ đánh bóng khác

 

Kinh nghiệm đánh bóng sàn đá của công ty vệ sinh công nghiệp Ánh Dương là 15 năm, thi công hầu hết các loại vật liệu lót sàn, cầu thang, và tường nhà. Chúng tôi khẳng định được vị trí đứng đầu về lĩnh vực đánh bóng sàn nhà.

 

DỊCH VỤ VỆ SINH SÀN GỖ

Quy trình Vệ Sinh Sàn Gỗ được thực hiện theo đúng tuần tự như sau

  • Trước tiên bạn hãy kê gọn bàn ghế, dụng cụ trong phòng cho thật gọn gàng. Hãy cố gắng nhấc bổng chúng lên chứ đừng kéo lôi nhé. Lôi kéo các vật dụng này làm cho mặt sàn xơ xước.
  • Sau khi xếp xong hay gom hết rác, các vật nhọn có trên sàn. Dùng máy hút bụi loại mạnh hút hết bụi dưới các khe giữa các miếng gỗ. Đa phần bụi và đất cát sẽ nằm dưới các khe này. Bạn chỉ quét không sẽ không sạch được đâu. Khi bạn thu gom sạch rác sẽ tránh được các vật nhọm làm xước sàn.
  • Nếu sử dụng ghế hay thang trên sàn gỗ nhớ bọc vãi hay kê các miếng xốp lên. Không chân ghế cũng làm xước sàn.
  • Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn tiến hành lau sàn như sau. Chuẩn bị bao tay, nữa thùng nước, nước lau sàn chuyên dụng. Bạn vắt khăn cho thật ráo nước rồi tiến hành lau. Lau theo nguyên tắc từ trong ra ngoài. Lau theo chiều dọc sớ gỗ thì sẽ sạch hơn. Lau đến đâu sạch đến đó, tránh bị bỏ sót.

DỊCH VỤ VỆ SINH SÀN BÊ TÔNG

 QUY TRÌNH VỆ SINH SÀN BÊ TÔNG – ÁNH DƯƠNG :

 

   A/ Đối với các loại sàn cũ đã qua sử dụng :

     – Đầu tiên bạn cần xử lý bề mặt sàn, dọn dẹp bàn ghế và các vật dụng.

     – Quét sạch rác, đất đai trên bề mặt sàn.

     – Xử lý các vết ố trên bề mặt sàn, sơn nước, sơn dầu, vết xi măng…

 

  B/ Tiến hành chà sàn :

    – Trước khi chà sàn cần xử lý sạch sẽ các len tường.

    – Chà sàn bằng máy chà sàn công nghiệp và hóa chất chuyên dùng

    – Tùy vào loại sàn bê tông mà dùng hóa chất và pha tỉ lệ thích hợp.

 

 C/ Hút sạch nước dơ trên sàn :

    – Sau khi sàn chà vừa xong khoảng 5 phút thì ta bắt đầu hút sạch nước dơ trên sàn.

    – Hút sàn bằng kĩ thuật có kinh nghiệm mới sạch được nước dơ.

 

 D/ Lau lại sàn bằng hóa chất trung tính :

   – Sau khi hút nước nếu có nhiều người đi lại, sẽ để lại các vết bẩn trên sàn thì cần lau lại sàn.

 

DỊCH VỤ VỆ SINH SÀN ĐÁ GRANITE (ĐÁ HOA CƯƠNG)

CÁC HẠNG MỤC CUNG CẤP DỊCH VỤ:

 

·        Phục hồi và đánh bóng khôi phục sàn đá Granite cũ lâu ngày bị xuống cấp. Nhằm lấy lại vẻ đẹp tự nhiên, bóng sáng và có sức sống cho đá.

·        Đánh bóng bảo dưỡng đá Granite (đá Hoa Cương) định kỳ cho đá (đánh bóng bảo dưỡng hằng ngày, hằng tuần, hằng tháng, hằng quý, v.v…).

·        Cung cấp hóa chất đánh bóng đá Granite (đá Hoa Cương)

·        Cung cấp dụng cụ đánh bóng sàn đá Granite (đá Hoa Cương)

·        Cung cấp Máy mài, dịch vụ đánh bóng sàn đá Granite (đá Hoa Cương)

·        Cung cấp phíp mài, Pad đánh bóng đá Granite (đá Hoa Cương).

 

QUY TRÌNH ĐÁNH BÓNG SÀN ĐÁ GRANITE (ĐÁ HOA CƯƠNG)

·        Bước 1: Chuẩn bị: nhân sự; máy móc, thiết bị ( máy mài tạ từ 90–>150kg, máy đánh bóng sàn tốc độ cao, máy hút bụi, máy hút nước; máy mài cầm tay, máy kiểm tra độ bóng đá Marble,v.v…); dụng cụ; hóa chất keo trét roon, hóa chất phủ bóng và hóa chất chống thấm, v.v…; phíp lá số kim cương tiêu chuẩn với các đầu số từ 50#, 100#, 200#, 400#, 800#, 1500#, 3000#. Giải phóng mặt bằng thông thoáng nhằm tạo thuận lợi trong công việc và an toàn lao động trong quá trình thi công.

·        Bước 2: Xác định hiện trạng xuống cấp của đá Granite (đá Hoa Cương) ở mức độ nào, từ đó đưa ra những giải pháp phục hồi như thế nào cho hiệu qủa. Nhằm tiết giảm chi phí thi công và hạ giá thành, tiết kiệm cho khách hàng.

·        Bước 3: Sau khi xác định hiện trạng xong, nếu mặt sàn đá Marble xuống cấp nặng thì ta dùng lá số kim cương mài khôi phục phá bỏ lớp cũ bắt đầu từ đầu số nhỏ nhất đến lớn nhất theo thứ tự: 50#, 100#, 200#, 400#, 800#, 1500#, 3000#; ở mức độ nhẹ hơn ta có thể bắt đầu từ lá số 400# hoặc 800# là đạt yêu cầu.

·        Bước 4: Đánh bóng đá Granite (đá Hoa Cương) bằng hóa chất đánh bóng đá chuyên dùng cho Granite, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất đánh bóng dành cho đá Granite (đá Hoa Cương), do đó nên chọn sản phẩm hóa chất nào chất lượng để tăng hiệu quả khả năng đánh bóng đá Granite (đá Hoa Cương).

·        Bước 5: Phủ chống thấm Sealer.

·        Bước 6: Vệ sinh sàn đá sau khi seal bằng hóa chất vệ sinh nhằm phá bỏ các lớp hóa chất, bụi bẩm dư thừa bám trên bề mặt đá Granite (đá Hoa Cương).

·        Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình.